Trẻ em bao nhiêu tuổi là có thể học tiếng Anh?

Tiếng Anh ngày càng trở thành ngôn ngữ quan trọng trong cuộc sống, học tập và môi trường quốc tế cũng như phát triển nghề nghiệp tương lai. Ngày nay, các bậc phụ huynh rất quan tâm và định hướng cho trẻ em học tiếng Anh từ rất sớm. Vậy độ tuổi nào thích hợp để trẻ em bắt đầu học tiếng Anh?

Thực tế, nếu trẻ học tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ sẽ có rất nhiều lợi thế so với các trẻ em khác bắt đầu học tiếng anh trễ hơn. Theo khảo sát, ở độ tuổi 10 1-3 trẻ sẽ rất dễ quên kiến thức về ngoại ngữ đã học nếu không tiếp tục học ngoại ngữ đó. Tuy nhiên, việc này còn phụ thuộc vào khả năng của từng bé cũng như văn hóa, nếp sống ở địa phương.

Học tiếng Anh trẻ em

Mặc dù vậy, cần duy trì việc học tiếng Anh ở trẻ liên tục nếu không các kiến thức ngoại ngữ đã hình thành trước đó sẽ dần mất đi. Theo ý kiến của chuyên gian thì độ tuổi thích hợp nhất để trẻ học tiếng Anh là từ năm 6 tuổi. Vì ở độ tuổi này, trẻ đã vào học lớp 1 nên có thể dễ dàng làm quen và tiến bộ nhanh chóng trong việc học tiếng Anh. Cách tốt nhất để giúp bé làm quen với tiếng Anh là qua phim ảnh và âm nhạc.

Đọc thêm: 4 lời khuyên dạy tiếng Anh cho trẻ em phụ huynh nên nhớ

Các tài liệu này có thể dễ dàng tìm thấy trên các website, hay kênh youtube và hầu hết các tài liệu này đều miễn phí. Đặc biệt, trẻ em rất thích ca hát và xem phim; qua đó, các em có thể luyện phát âm tốt hơn đúng theo giọng của người bản xứ. Cách học này rất thú vị và mang lại hiệu quả cao.

Mỗi ngày cha mẹ chỉ nên cho trẻ em học từng chút một, đừng nhồi nhét và bắt trẻ học quá nhiều kiến thức trong một ngày. Thời gian hợp lý là từ 20 đến 30 phút mỗi ngày. Bên cạnh các phương pháp dạy bằng sách vở, âm nhạc và phim ảnh cũng là hai kênh hữu ích giúp trẻ thư giãn và học tiếng anh hiệu quả.

CHIA SẺ

Đăng trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên vào