Phương pháp học tiếng Anh dành cho trẻ em

Trẻ em là những thế hệ tương lai của thế giới sau này, cũng là những “trang giấy trắng” dễ dàng viết thêm những trang mới. Việc nâng cao tiếng Anh trẻ em ngày càng trở nên quan trọng hơn bởi cơ hội hòa nhập với bạn bè quốc tế trên toàn cầu. Giúp trẻ em tiếp cận với tiếng Anh càng sớm bao nhiêu thì cơ hội phát triển càng rộng mở bấy nhiêu.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng trẻ em có khả năng tiếp thu ngôn ngữ nhanh và giải mã từ, ngữ pháp ngay từ khi còn nhỏ. Còn khi lớn lên thì việc tiếp thu này bị giảm sút đi rất nhiều. Điều đó cho thấy việc để trẻ em học tiếng Anh ngay từ nhỏ là một việc lý tưởng để học ngoại ngữ.

Bắt đầu như thế nào?

Có rất nhiều cách khác nhau để trẻ có thể tiếp xúc với tiếng Anh, mỗi bậc cha mẹ có thể giúp trẻ học anh ngữ qua nhiều cách khác nhau. Nhưng chắc chắn là bạn nên cùng học với trẻ khi vừa bắt đầu để trẻ cảm thấy thích thú, vì vừa được khám phá cái mới vừa được vui đùa cùng cha mẹ.

Các bậc cha mẹ có thể trang bị một số công cụ sau để giúp trẻ nhỏ làm quen tiếng Anh:

1. Sách trẻ em

Sách tiếng Anh với những hình ảnh minh họa đầy màu sắc là một công cụ hữu dụng mà các trẻ luôn thích thú. Trẻ em nhìn thế giới đều mới mẻ, những hình ảnh trong sách tiếng Anh cũng mới mẻ với trẻ và nó khiến trẻ ấn tượng, ghi nhớ lâu hơn.

Bạn có thể đọc sách tiếng Anh cho trẻ nghe và chỉ vào hình mình họa mỗi khi đọc đến, sau đó trẻ chắc chắn sẽ xem đi xem lại nhiều lần. Đó là lúc trẻ có thể học từ vựng tiếng Anh.

Đọc sách tiếng Anh cho trẻ rất quan trọng, bởi việc đọc đã được chứng minh là có thể giúp phát triển khả năng ngôn ngữ. Vậy nên cho dù con bạn còn nhỏ thì bạn vẫn có thể bắt đầu bằng cách này.

tieng-anh-tre-em-hoc-nhu-the-nao-1

2. Những tấm thẻ học tiếng Anh (Flashcard)

Đây là hình thức được các trường học phương Tây áp dụng rất nhiều và các trung tâm ở Việt Nam cũng đang sử dụng nó hiệu quả. Khi trẻ đã lớn thêm một chút thì flashcard là công cụ lý tưởng nhất để trẻ học từ vựng.

Các thẻ này cũng sinh động, đầy màu sắc như sách tiếng Anh của trẻ, nhưng thẻ flashcard làm theo một chủ đề nhất định. Đừng để trẻ tự cầm flashcard học một mình nhé! Như vậy trẻ sẽ chán nhanh thôi, bạn hãy cùng học và khám phá sự thú vị của những tấm thẻ tiếng Anh này cùng trẻ. Đôi khi bạn cũng sẽ học thêm nhiều điều hơn nữa.

fl card 1

3. Trò chơi

Chơi là điều mà kể cả trẻ em hay người lớn đều thích, chỉ khác nhau ở tính chất trò chơi mà thôi. Vừa học vừa chơi không bao giờ là không hiệu quả, đây là phương pháp mang lại niềm vui và sự thích thú tối đa cho trẻ. Ngoài ra, các trẻ có thể bộc lộ tính cách hay năng khiếu học của mình qua các trò chơi. Bạn hãy sưu tầm nhiều trò chơi được thiết kế riêng cho trẻ để dạy trẻ nói tiếng Anh nhé.

giup-tre-hoc-gioi-tieng-anh-hieu-qua

CHIA SẺ

Đăng trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên vào