Làm thế nào để người lười có động lực học tiếng Anh

Rất nhiều người muốn khả năng tiếng Anh của mình tiến bộ hơn, tuy nhiên họ cũng rất lười, lười đến nỗi không hề muốn dành thời gian để học tiếng tiếng Anh. Một phần tính lười và sự thiếu động lực khiến cho họ không thể nào tập trung học tiếng Anh được.

Cách tạo động lực học tiếng Anh cho người lười

Quá trình học tiếng Anh đòi hỏi thời gian dài, sự kiên trì và chăm chỉ mỗi ngày. “Lười” chính là con dao giết chết “cơ hội giỏi tiếng Anh” của bạn. Tuy nhiên với phương pháp học đúng đắn bạn sẽ dễ dàng tiến bộ và không sợ bị nản chí. Hãy tạo cho mình những động lực cũng như phương pháp học hiệu quả để đạt được trình độ tiếng Anh tốt nhé.

1. Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Xác định mục tiêu là bước quan trọng đầu tiên ai cũng phải thực hiện trước khi làm bất kì việc gì chứ không riêng học tiếng Anh Trong quá trình học chắc chắn ai cũng nản, lười biếng thôi nhưng nếu có mục tiêu rõ ràng ngay từ ban đầu, bạn sẽ có động lực để vượt qua cảm xúc tiêu cực và cố gắng học tới cùng.

2. Chia nhỏ thời gian học

Việc cố gắng ép bản thân học nhiều, nhồi nhét mọi thứ trong một lúc sẽ khiến kiến thức dễ dàng trôi đi trong một thời gian ngắn. Trí óc của bạn sẽ không thể tiếp thu được nếu một lúc học quá nhiều kiến thức và dễ dẫn đến chán nản, mệt mỏi. Do đó, bạn hãy chia nhỏ thời gian học của mình để thu lại hiệu quả cao.

Mỗi ngày chỉ cần dành khoảng 2 tiếng học tiếng Anh chia đều ra các khoảng thời gian trong ngày. Chẳng hạn như dành 15p buổi sáng để đọc một mẩu báo tiếng Anh, dành 30p nghỉ trưa để nghe một mẩu tin trên radio, dành 45p buổi tối để đọc sách tiếng Anh, dành 30p để học từ vựng và xem các cấu trúc ngữ pháp. Thường xuyên ôn tập và thực hành đều đặn hàng ngày bạn sẽ nhanh chóng thành thạo tiếng Anh thôi.

Đọc thêm: 6 điều cần biết để học tốt tiếng Anh

3. Chơi game

Chơi ai mà không thích nhỉ? Tại sao không tận dụng phương pháp chơi game để học tiếng Anh? Với những trò chơi thiết kế dành riêng cho việc học tiếng Anh, muốn chơi được bạn phải đọc – hiểu được và chơi game yêu cầu tốc độ giúp bạn luyện khả năng phản xạ nhanh. Vừa thư giãn lại vừa học được ngoại ngữ thì còn gì tuyệt vời hơn mà không thử phương pháp này. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp bổ trợ cho những phương pháp học khác.

4. Nghe các bài hát yêu thích

Học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp bạn học được từ vựng, cấu trúc ngữ pháp…một cách tự nhiên và hiệu quả. Bạn hãy nghe rồi tập hát theo, ngôn ngữ sẽ tự nhiên thấm vào đầu bạn và nhớ ghi lại những từ vựng cùng cấu trúc đặc biệt để tìm hiểu nhé. Vừa học tiếng Anh vừa ngân nga những câu hát theo giai điệu mình thích thật hứng thú phải không nào?

5. Xem những bộ phim tiếng Anh

Học tiếng Anh qua phim là phương pháp học rất hiệu quả lại mang tới những phút giây thư giãn thú vị cho các bạn mê phim ảnh, bạn không những học được từ vựng, ngữ pháp mà còn học các kỹ năng phát âm, nghe, nói, đọc, viết qua các bộ phim. Hơn nữa trong phim có cả hình ảnh, cách biểu đạt cảm xúc và ngôn ngữ hình thể của diễn viên giúp bạn tiếp thu tốt nhất và ghi nhớ lâu rất tự nhiên.

6. Truyền tải những suy nghĩ sang tiếng Anh

Hãy tập suy nghĩ câu nói của mình bằng tiếng Anh bạn sẽ tăng khả năng ghi nhớ, vận dụng và phản xạ nhanh trong giao tiếp. Chẳng hạn thay vì nghĩ “tôi muốn đi chơi” thì hãy nghĩ : “I want to go out”, bạn sẽ sử dụng tiếng Anh thông thạo hơn.

CHIA SẺ

Đăng trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên vào