Đừng áp dụng 4 điều sau nếu không muốn giết chết khả năng tiếng Anh của trẻ!

Một năm học mới lại bắt đầu, đây là lúc phụ huynh và các bé bắt đầu vào cuộc đua với các môn học, đặc biệt là tiếng Anh. Để con tiếp thu nhanh hơn, không ít phụ huynh chọn cách học tiếng Anh cùng trẻ, đây là việc làm hoàn toàn thiết thực nhưng các ông bố bà mẹ cũng cần phải nhớ rằng những điều sau đây để con không chán ngán việc học ngoại ngữ.

Giúp trẻ học tiếng Anh

Những việc mà mọi phụ huynh cần tránh khi học tiếng Anh cùng trẻ em.

1. Tự nhiên và thoải mái là hai yếu tố cần thiết nhất

Sau cả ngày học mệt mỏi, chẳng bé nào muốn về nhà với núi bài tập thêm từ bố mẹ cả, và nếu bố mẹ cứ tiếp tục nhồi nhét, thì việc học tiếng Anh cùng con sẽ bị phản tác dụng vì bố mẹ đã làm con mình chán ghét tiếng Anh, không tiến bộ được. Phương pháp học tiếng Anh tốt nhất chính là để cho trẻ học môt cách tự nhiên thông qua những gì trẻ thích như chơitrò chơi để nâng cao khả năng tiếng Anh, hay học từ vựng qua các câu chuyện cổ tích,…

2. Đừng ra lệnh bắt buộc khi trẻ không muốn

Bố mẹ đều muốn con mình có được cách phát âm chuẩn, vì thế phụ huynh thay ép con giao tiếp với người bản địa khi lúc họ gặp phải. Nói chuyện với người lạ rất đáng sợ, đằng này lại là người nước ngoài với khuôn mặt, vóc dáng khác hoàn toàn với những người trẻ hay tiếp xúc nên lại càng gây sợ hãi hơn cho bé. Hơn thế nữa, nói chuyện với người lạ trong hoàn cảnh thích hợp, cụ thể sẽ không giúp bé luyện giao tiếp theo đúng tình huống, khiến bé luyện nói một cách gượng gạo và phản khoa học.

Đọc thêm: Làm sao để chấm dứt bệnh lười học Tiếng Anh cho con?

3. Hạn chế các bài tập giấy viết

Vì sao lại như vậy? Bài tập viết sẽ giúp bé rèn luyện ngữ pháp, nhớ từ nhưng chỉ là trong trí nhớ ngắn hạn, là một cách luyện tập khá tốt nhưng lại không khiến trẻ học một cách chủ động, tạo cảm thể nặng nề và quan trọng hơn và hạn chế việc luyện phát âm của bé. Đặc biệt là rèn luyện phát âm chuẩn không phải là điều bé có thể có được chỉ nhờ vào việc học cùng bố mẹ mà phải đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên với người bản địa, hoặc giáo viên bản ngữ có thể giúp bé phân biệt tiếng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ một cách rõ ràng nhất.

4. Học tiếng Anh cùng con phải song hành với học tiếng Anh với giáo viên

Học với bố mẹ, các bài tập qua giấy và các mẹo học tiếng Anh hay ho mà phụ huynh sưu tầm được có thể sẽ nhẹ nhàng và thú vị hơn với trẻ, nhưng để con được phát triển toàn diện cũng như rèn luyện kĩ năng phản xạ thì vai trò của các lớp học với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp là không thể thiếu vì họ có trình độ chuyên môn cộng với khả năng ngoại ngữ, nên họ sẽ biết được đâu là điểm mạnh và đâu là điểm yếu trong việc học ngôn ngữ của bé.

CHIA SẺ

Đăng trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên vào