Cách trẻ em học tiếng Anh như thế nào? (P.2)

phần 1, chúng ta đã tìm hiểu các nghiên cứu của các giáo sư ngôn ngữ học cho một thành phố thuộc Canada. Và ở phần 2 này, là những nghiên cứu về khả năng nhận thức, tiếp thu và phản xạ lại của trẻ em từ ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ hai.

Chúng ta có được một kết luận như thế này:

Theo kết luận cuối cùng, ở khoảng độ tuổi 6 tháng, trẻ em rất thích nội dung là những lời nói. Sang tháng thứ 8, trẻ em đã có thể xác định được một số từ chức năng và chúng hiểu để mong đợi các hành động khác đến với chúng. Điều đó có nghĩa là, trẻ em có thể tìm hiểu khi nghe một lời nói nào đó đối với chúng, đó chính là cơ chế của việc học đa ngôn ngữ với trẻ em.

Sự tác động giữa ngôn ngữ và âm thanh

Quay trở lại với sở thích của trẻ sơ sinh sau khi sinh. Trong một nghiên cứu tiếng Anh nổi tiếng được công bố trên tạp chí Developmental Science, 2 tiến sĩ là Werker và Athena Voulounamos đã nếu ra một thí nghiệm của mình chứng tỏ trẻ rất thích học ngôn ngữ, đó là cho các bé nghe một bài phát biểu.

Học tiếng Anh cho trẻ em

Bài thí nghiệm bắt đầu bằng cách cho trẻ em ngậm một núm vú giả đã được đặt những con chip đo lường và một hệ thống cho phép các nhà nghiên cứu nghiên cứu được phản ứng của trẻ em với ngôn ngữ. Sau khi thiết lập những yếu tố cần thiết, các nhà nghiên cứu bắt đầu cho em bé nghe bài phát biểu, và tập trung nghiên cứu hành động mút núm vú giả của em bé.

Cuối cùng, bài nghiên cứu cho thấy rằng, mỗi khi nghe bài phát biểu vang lên, trẻ em có xu hướng mút núm vú chậm lại để tập trung nghe lời phát biểu.

Nghiên cứu này được những nghiên cứu khác chứng thực như là nhưng nghiên cứu của người lớn về cách làm thế nào để một hoặc một số phần của bộ não được kích hoạt chỉ để chọn lọc những lời nói tiếp thu vào tai. Ngoài ra, trong nghiên cứu hình ảnh não được tiến hành trên trẻ sơ sinh, các đồng nghiệp trường quốc tế đã cho thấy một lượng lớn lượng oxy được luân chuyển lên bán cầu não trái của não, đây là bán cầu não tập trung vào ngôn ngữ.

CHIA SẺ

Đăng trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên vào