Bí quyết rèn phản xạ tiếng Anh cho trẻ em

Cha mẹ cho con học tiếng Anh rất mong muốn con mình học được khả năng phản xạ tiếng Anh tốt như người bản xử. Yêu cầu này không phải là quá khó, bởi trẻ em có khả năng thích nghi với ngôn ngữ mới rất tốt. Tuy nhiên, bởi trẻ em rất hiếu động, nên thời gian trong ngày chúng vẫn muốn vận động vui chơi hơn là tập trung học trong một thời gian dài. Vì thế, để tận dụng việc vui chơi của bé mà vẫn giúp bé học tiếng Anh nhanh hơn thì hãy thử những bí quyết sau đây:

Sống trong môi trường ngôn ngữ thứ 2

Trẻ em rất lợi thế trong việc học tiếng Anh, bởi chúng có thể nhanh chóng bắt chuyện với mọi người mặc dù không phải lúc nào chúng cũng hiểu được nội dung người khác nói. Vì vậy, để việc luyện phản xạ tiếng Anh của trẻ tốt hơn, cha mẹ nên tạo điều kiện cho con một môi trường mà xung quanh rất nhiều người sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Điều này có thể thực hiện bằng cách cho con nói chuyện với những giáo viên tiếng Anh qua Skype hay đến những khu vực vui chơi của người nước ngoài.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em
Sử dụng âm nhạc để giúp bé học tiếng Anh dễ dàng hơn

Với âm nhạc, ngôn từ dễ dàng thấm vào trong cơ thể, vì vậy trẻ em sẽ dễ dàng học được những từ vựng mới, học được cấu trúc ngữ pháp cũng như âm điệu, cách phát âm của từ ngữ trong tiếng Anh dễ dàng hơn. Bởi một khi đã thích chúng sẽ cố gắng hát theo bài hát, và sẽ học được rất nhiều điều.
Với trẻ em, nên sử dụng cách học tiếng Anh qua bài hát liên quan đến con số, đến bộ phận cơ thể hay những chữ cái, những nội dung liên quan đến cuộc sống hàng ngày xung quanh chúng.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Không chỉ đối với trẻ nhỏ, mà cả người lớn, ngôn ngữ cơ thể cũng giúp nói lên rất nhiều điều. Vì vậy, khi dạy trẻ em học tiếng Anh, người lớn nên sử dụng một vài cử động của cơ thể kết hợp đồng thời với các từ ngữ mới, điều này làm cho trẻ em tập trung hợp vào người lớn và theo dõi những nội dung cần được truyền đạt mà không bị phân tâm.

Tham gia các môi trường tương tác tiếng Anh

Thông qua các hoạt động tập thể, vui chơi tại các buổi học tiếng Anh, các em bé sẽ học được cách tương tác với bạn bè cùng trang lứa của mình, đồng thời tập trung chú ý làm theo những hướng dẫn của người hướng dẫn trong các trò chơi hay hoạt động tập thể.

Với 4 bí quyết giúp trẻ luyện kỹ năng phản xạ tiếng Anh như ở trên, bé có thể học tiếng Anh hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn đồng thời tiếp cận khả năng giao tiếp như người bản xứ nhanh hơn rất nhiều so với các phương pháp học truyền thống.

CHIA SẺ

Đăng trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên vào