6 điều cần biết để học tốt tiếng Anh

Để học tiếng Anh hiệu quả, ngoài sự chuyên cần và kiên trì, bạn cần phải có nhiều kỹ năng khác để giúp bản thân mình không bị động trong quá trình học tiếng Anh. Dưới đây là 6 lời khuyên mà bạn cần biết để học tiếng Anh thật tốt:

1 – Lập kế hoạch:

Trước khi làm bất cứ điều gì hãy luôn đặt ra mục tiêu và kế hoạch để hoàn thành mục tiêu đó. Trong việc học tiếng Anh cũng cần phải có kế hoạch rõ ràng cho từng giai đoạn tùy vào mục đích của từng người: đi học, đi làm, du học,…

2 – Học vào lúc bạn cảm thấy tiếp thu môn học tốt nhất.

Tùy vào mỗi người mà sẽ có những khoản thời gian học tiếng Anh phù hợp nhất cho mình. Một số người thích học vào sáng sau khi ăn sáng khoảng 20-30 phút, có người lại thích học vào lúc 2-3 giờ chiều, và nhiều người lại chọn vào buổi tối. Vì mỗi người có khoản thời gian tập trung khác nhau nên việc sắp xép làm thế nào để học tốt nhất là do tự thân của bạn đặt ra.

3 – Ghi chép rõ ràng dễ hiểu

Tìm ra các ý tưởng quan trọng mà thầy cô đã nhấn mạnh. Lưu ý các từ “cho nên, vì vậy” và “chủ yếu”, “điều quan trọng” mà thầy cô đã tóm tắt. Hãy ghi chép những điều mà bạn cho rằng quan trong và liên quan một cách logic và rõ ràng, bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy hay skecth note. Đây là 2 phương pháp đang rất phổ biến hiện nay thường được dùng trong học tập để ghi nhớ những từ ngữ hình ảnh mấu chốt trong bài giảng.

Đọc thêm: 11 điều ngược đời trong việc học Tiếng Anh

4 – Chủ động học tập không cần nhắc nhở.

Chủ động học, nhớ và ứng dụng các từ trong lời nói hay bài tập ngay sau khi học. Không học thuộc lòng hoặc học để trả bài vì như thế sẽ rất mau quên và không biết cách sử dụng từ.

Minh họa các từ vựng đã học bằng hình ảnh, âm thanh, vật dụng để gợi tả về các từ vựng có liên quan để nhớ lâu hơn.
Ví dụ:

  • Sử dụng âm thanh: Đọc các chữ to giọng và lắng nghe chúng.
  • Sử dụng sự liên tưởng: Liên tưởng điều đang học với điều gì quan trọng có liên quan.

5 – Chú thích các từ cẩn thận.

Việc này đòi hỏi bạn suy nghĩ theo lối phân tích. Ghi ngắn, đủ dữ liệu sẽ tốt hơn là viết tất cả mọi điều ghi được vì bạn không còn thời gian để phân tích rồi tổng hợp lại. Việc này khá khó khá với nhều người vì đòi hỏi vừa nghe giảng vừa phân tích và ghi chép, quá trình này cần sự thông minh, tập luyện và làm quen khá lâu để thuần thục.

6 – Luôn học tại bàn:

Thái độ này chuẩn bị cho bạn cả hai ưu thế trí tuệ lẫn thể hình. Không được nằm dài trên giường để học bởi bạn sẽ ngủ quên lúc nào không biết. Lâu dần nằm học sẽ tạo thói quen lười biếng.

CHIA SẺ

Đăng trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên vào