5 bí quyết học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em

Nếu dùng một câu để diễn tả về từ vựng tiếng Anh, thì 123tiếnganh có thể nói như thế này: Như cát trên sa mạc. Thực sự là như vậy, từ vựng tiếng Anh là nhiều vô kể, vì vậy, không thể dễ dàng để bạn có thể học và nhớ được nhiều từ vựng như vậy, chứ đừng nói gì đến các em bé còn nhỏ và mới bắt đầu làm quen với ngoại ngữ.
Từ vựng quá nhiều, nếu dạy không đúng cách thì các bé sẽ rất dễ dàng chán nản và không muốn học tiếng Anh, vì vậy, để giúp các bé trở nên hứng thú hơn khi học từ vựng tiếng Anh, 123tiếnganh sẽ chia sẻ một vài bí quyết học từ vựng tiếng Anh dành cho trẻ em để các bé học tốt hơn.

1. Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Trong bất cứ ngôn ngữ nào, từ vựng luôn được chia thành các nhóm dựa vào chủ đề của cuộc hội thoại. Với các em bé mới lần đầu tiếp cận với tiếng Anh, để tạo sự yêu thích với nó, thì cha mẹ nên cho bé bắt đầu làm quen với các chủ đề quen thuộc xung quanh cuộc sống hàng ngày của bé, của gia đình, hay trường lớp.
Từ vựng tiếng Anh trẻ emNgoài những chủ đề trên, chủ đề về những con vật, các loại trái cây… cũng là những chủ đề ưa thích và thú vị hơn với bé, và dĩ nhiên bé cũng sẽ dễ dàng nhớ chúng hơn.

2. Học từ những từ cơ bản và thông dụng

Bắt đầu với các chủ đề gần gũi với đời sống, sau đó cha mẹ nên định hình ngay cho con mình những từ vựng thuộc chủ đề này. Lời khuyên là cha mẹ nên cho bé học những từ vựng thông dụng hoặc không quá dài, bởi với những từ vựng như vậy bé sẽ dễ dàng nhớ hơn rất là nhiều. Nếu ngay từ đầu đã dạy những từ dài thì các bé sẽ cảm thấy mệt mỏi và hoang mang bởi những từ đó không hay được sử dụng mà lại phát âm khó khăn.

3. Làm quen với việc đoán nghĩa trên ngữ cảnh

Để trẻ em đoán nghĩa một từ vựng tiếng Anh có thể sẽ hơi khó khăn nếu không có sự trợ giúp của cha mẹ hay của giáo viên. Để dễ dàng ghi nhớ hơn, cha mẹ hoặc giáo viên nên sử dụng các hình ảnh hay cảnh vật liên quan để mô tả cho bé, giúp bé dễ dàng đoán nghĩa từ vựng và cũng để nhớ lâu hơn.

4. Liên kết từ vựng với hình ảnh minh họa

Tương tự như học từ vựng tiếng Anh cho người lớn, thì việc gây chú ý bằng các điểm đặc biệt và liên kết từ vựng với ngữ cảnh, với hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ nhanh chóng nhớ được những từ vựng của mình. Hình thức có thể là bằng cách highlight chữ hoặc sử dụng các ký tự đặc biệt, các hình ảnh sinh động.

5. Cho bé sử dụng từ vựng thường xuyên vào cuộc sống

Về cuối cùng thì việc học tiếng Anh của trẻ em cũng là để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, vì vậy, dù thế nào thì cha mẹ vẫn nên chó bé thường xuyên sử dụng những từ vựng tiếng Anh đã học trên vào đời sống hàng ngày, bởi nó giúp trẻ em nhớ tốt hơn và lâu hơn. Và đây cũng là cách hiệu quả bậc nhất để  dạy tiếng Anh cho trẻ em.
CHIA SẺ

Đăng trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên vào