4 phướng pháp áp dụng công nghệ để học tiếng anh tốt hơn

Thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng vượt bậc như hiện nay, đã góp phần chuyển dịch cách học tiếng Anh theo lối mòn cũ sang phương thức học tiếng Anh mới, tận dụng công nghệ để phát triển những cách học nhanh hơn, dễ dàng hơn và chất lượng hơn.

Những phương pháp học tiếng Anh mới dần ra đời, ngoài việc học tại các trung tâm, thì nay, học tiếng Anh còn được người học trau dổi từ internet và từ các công cụ liên quan. Hãy cùng Edutalk.vn tìm hiểu thêm về các phương pháp học tiếng Anh mới áp dụng công nghệ nhé:

1. Tận dụng những blog, forum

Blog, là một dạng trang web viết nhật ký trên mạng được người dùng ưa thích sử dụng, bạn có thể thoải mái viết nhật ký bằng bất cứ ngôn ngữ nào bạn thích.

Học tiếng Anh online

Trên internet hiện nay, blog tiếng Anh được ưa thích như anh chàng Joe, MC của chương trình VTV6 nổi tiếng. Chàng trai này đã không ít lần khiến các fan tròn xoe mắt vì cách sử dụng tiếng Việt thuần thục của mình, đây là cách để chàng trai Tây này học tiếng Việt. Vậy, tại sao các bạn người Việt như chúng ta lại không thử viết blog bằng tiếng Anh để nâng cao trình độ của mình nhỉ?

Ngoài blog, forum cũng là một nơi tuyệt vời để các bạn có thể phát triển trình độ tiếng Anh của mình. Bằng cách gửi những câu hỏi, những bài chia sẻ tiếng Anh của mình lên đó, và nhận lại những lời khuyên từ những người khác.

2. Sử dụng máy ghi âm

Trong rất nhiều trường hợp, khi học tiếng Anh bạn thường chỉ chú ý đến ngữ pháp chứ không thực sự học cách sử dụng giọng điệu, hay thậm chí đến phát âm. Điều này khiến nhiều người sau khi học tiếng Anh thường không nói tốt.

Cách giải quyết thì có thể nhờ một người bạ của mình nghe và nhận xét lại cách nói. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có người để giúp chúng ta học tiếng Anh. Chính vì thế, máy ghi âm là một thiết bị công nghệ tuyệt vời để giải quyết vấn đề này.

Đọc thêm: Bí quyết giúp bạn tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Nói là máy ghi âm, nhưng không hẳn chúng ta cần sắm cho mình một máy ghi âm thật, bởi bây giờ, nó không cần thiết. Khi mà thời kỳ phát triển của các thiết bị điện thoại thông minh ngày càng nhiều, các thiết bị ghi âm không còn quan trọng nữa, thay vì đó, bạn có thể sử dụng ngay chính chiếc điện thoại thông minh của mình để tự ghi âm lại phát âm tiếng Anh của mình. Sau đó nghe lại.

Từ những gì bạn nghe được từ chính bạn và so sánh với các người bản xứ nói chuyện, hãy lắng nghe nhiều và rút ra những kinh nghiệm cho chính mình.

3. Internet – Miễn phí mà cực kỳ hữu ích

Nhu cầu học tiếng Anh trên khắp thế giới là rất lớn, chính vì thế, số lượng trang web giúp học tiếng Anh mỗi ngày và trực tuyến cũng rất lớn tương ứng với nhu cầu học này. Chỉ với một cú click là bạn đã ghé thăm một trang web tiếng Anh, và xem những chia sẻ của họ, của những người từ khắp nơi trên thế giới.

Những tài liệu tiếng Anh trên internet không hẳn chỉ là nghe và nói và đều được thực hiện online. Mà hầu như toàn bộ tài liệu tiếng Anh đều được cập nhật lên internet, từ vựng, ngữ pháp, nghe, nói…đều có để bạn có thể tải về.

4. Sử dụng chat video

Bây giờ các công cụ chat voice, nói chuyện trực tuyến rất thịnh hành, như Skype, Messenger, Viber… chẳng hạn. Tất cả đều miễn phí, bạn chỉ cần một cái điện thoại. Nếu chu đáo hơn thì thêm 1 cái tai nghe, kết hợp với đường truyền internet ổn định nữa là kết nối giữa bạn và mọi người trên thế giới chưa bao giờ đơn giản hơn nữa.

Tìm cho mình một vài người bạn ở bất kỳ đâu. Và hãy thường xuyên luyện tập tiếng Anh bằng cách kết nối với họ qua các phần mềm chat video và học tập. Bạn sẽ rất nhanh hoàn thành.

4 phương pháp học tiếng Anh thời công nghệ trên nghe thì có vẻ khó khăn, nhưng không, mọi thứ đều đã có sẵn cho bạn, hãy cố gắng học tập và phát triển tiếng Anh của bản thân nhiều hơn.

CHIA SẺ

Đăng trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên vào