4 lưu ý cho người bắt đầu học tiếng Anh

Rất nhiều bạn bắt đầu học tiếng Anh gặp phải những khó khăn, tác động dẫn đến chán nản. Từ đó dễ dàng buông bỏ việc học tiếng Anh.

Cũng có nhiều bạn bận tâm về mối lo này ngay khi vừa mới có ý định học tiếng Anh mà chưa hề bắt đầu. Đừng lo lắng nhé! Bạn chỉ cần lưu ý 4 điều dưới đây thì có thể vượt qua nỗi lo đó dễ dàng và động lực học tiếng Anh cũng tăng cao.

1. Chọn tài liệu phù hợp

– Bạn có thể chọn cách học cho riêng mình ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh. Sau đó chọn cuốn giáo trình phù hợp với cách học đó, giáo trình đó sẽ giúp bạn định hướng đi rõ ràng, mình sẽ học từ đâu, ngày tiếp theo học cái gì,…

– Nếu bạn là người chưa biết gì về tiếng Anh, mong muốn của bạn là học tiếng Anh giao tiếp để có thể bán hàng được cho người nước ngoài. Bạn có thể học tiếng Anh qua các video giao tiếp kinh doanh cơ bản, và sử dụng giáo trình ngữ pháp cơ bản.

– Ngoài ra bạn có thể tham khảo 2 cuốn giáo trình sau đây khi vừa bắt đầu học tiếng Anh, nếu bạn chưa định hình được mục tiêu của bạn là gì.

• Streamline English – Departures là quyển tiếng Anh tổng quát.

• Basic English Grammar in use hoặc English Grammar in use của Raymond Murphy chuyên về ngữ pháp cơ bản cho người bắt đầu.

Bài học trong giáo trình đã được biên soạn theo từng bài (Unit), theo cấp độ, nên bạn có thể yên tâm học theo cấu trúc của giáo trình.

Đọc thêm: Đừng sợ nói tiếng Anh sai, cứ nói mạnh dạn lên nhé!

2. Học thuộc cả mẫu câu và ghi nhớ ngữ cảnh

– Ban đầu chắc chắn bạn chưa biết hết cấu trúc ngữ pháp, vậy nên bạn hãy học thuộc các mẫu câu thông dụng và nhớ ngữ cảnh của nó. Đến khi bạn học về ngữ pháp phần đó bạn sẽ nhận ra lý do tại sao câu đó lại hình thành như vậy, từ đó bạn học cấu trúc ngữ pháp nhanh chóng hơn.

Ví dụ: Bạn muốn hỏi tuổi – “How old are you?”, muốn hỏi thăm sức khỏe: “How are you?”. Mỗi khi cần dùng thì chỉ cần đem nguyên câu ra xài mà không sợ sai ngữ pháp.

3. Phát âm

– Phát âm luôn là bước khởi đầu cho việc giao tiếp được ngoại ngữ, phát âm chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng học từ vựng và tự tin khi giao tiếp hơn. Vậy nên ngay từ ban đầu bạn hãy luyện tập phát âm thật chuẩn nhé!

4. Học tiếng Anh mỗi ngày

– Ngoài cuốn giáo trình ra, bạn nên tiếp xúc thêm nhiều nguồn tiếng Anh khác như phim ảnh, video ca nhạc, báo chí,…Nếu bạn kiên trì học tiếng Anh hàng ngày thì bạn sẽ quen dần và nắm được những kiến thức, kỹ năng thiết yếu. Sau đó bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để học những chủ đề bạn thích, quan tâm,…

– Hơn nữa, bạn nên luyện tập cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết thay vì nhồi nhét kiến thức theo kiểu đọc bằng mắt rồi ghi nhớ.

Ngoài ra, bạn nên tìm cho mình một người có khả năng hỗ trợ bạn trong quá trình học, giải đáp cho bạn những điều chưa hiểu. Việc đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn nhiều.

CHIA SẺ

Đăng trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên vào