4 lời khuyên dạy tiếng Anh cho trẻ em phụ huynh nên nhớ

Theo quan điểm của tiến sĩ Elaine Schneider, đến từ đại học Nova Southeastern University, Mỹ, một chuyên gia về nghiên cứu tâm lý của trẻ em, thì phụ huynh chính là giáo viên tốt nhất để giúp con mình học tiếng Anh tốt nhất. Tuy nhiên, trước khi trở thành người đồng hành trong việc học tiếng Anh cho trẻ em, thì cha mẹ cần phải biết qua một số những nguyên tắc nhất định khi dạy tiếng Anh cho con dưới đây:

Tránh gây quá tải việc học cho con

Những bài tập làm trên giấy là cách học tiếng Anh một cách bị động, đây là cách mà nên giáo dục của chúng ta vẫn sử dụng lâu nay, có tác dụng tuy nhiên bị hạn chế về rất nhiều mặt.

Học tiếng Anh cho trẻ em

Những bài tập trên giấy có thể giúp cho trẻ em củng cố được cấp trúc ngữ pháp mình vừa học, tuy nhiên, hiệu quả khi ôn luyện tiếng Anh của nó không thực sự tốt.

Ví dụ: Nếu trẻ em đã hoàn thành một lượng các bài tập tiếng Anh trên giấy với một cấu trúc ngữ pháp nào đó. Sau đó, tiếp tục cho trẻ em làm thêm những bài tập tương tự, thì nó hầu như không có tác dụng gì thêm, ngoài việc làm tốn thời gian hơn.

Cách tốt nhất, là sau khi cho các bé học cấu trúc, ngữ pháp tiếng Anh rồi thì hãy cho bé vận dụng nó vào trong tiếng Anh giao tiếp, nghe và sử dụng chúng. Với cách luyện tập tiếng Anh này sẽ giúp trẻ em ghi nhớ sâu sắc hơn, hiệu quả dài lâu hơn.

Học nhiều, nhưng đúng cách

Giáo trình học hiện nay của trẻ em là khá lớn, vì thế, sau mỗi ngày học ròng rã trên trường về, không bé nào muốn mình sẽ tiếp tục phải làm quá nhiều bài tập về nhà nữa.

Vì vậy, nếu thầy cô giáo giao cho các học sinh quá nhiều bài tập về nhà thì điều này vô tình biến chương trình học tiếng Anh cho trẻ em thành một việc đáng sợ, chán ngắt.

Đọc thêm: Cách cha mẹ dạy tiếng Anh cho trẻ lúc ngoài giờ học

Thông thường, các bậc phụ huynh vì muốn con mình giỏi hơn, mong con mình thành công nên sẽ bắt các em học rất nhiều, ngay cả sau giờ học chính thức. Tuy nhiên, việc này đôi khi gây phản tác dụng, bởi nếu trẻ đã không thích học tiếng Anh thì chúng cũng sẽ không bao giờ nói tiếng Anh cả. Một khi đã không nói tiếng Anh thì khả năng của các bé sẽ không bao giờ tiếng bộ được.

Ép con mình giao tiếp tiếng Anh trong hoàn cảnh không phù hợp

Rất nhiều bậc phụ huynh cho con mình đi học tiếng Anh với mục đích có thể giao tiếp tiếng Anh tốt với người nước ngoài. Và vì thế, mỗi khi gặp người nước ngoài trên phố hay trong các quán ăn, ba mẹ thường thúc đẩy con mình trò chuyện với họ, tuy nhiên, ba mẹ đã quên rằng, trẻ em khá nhút nhát và phần lớn đều không thích nói chuyện với người lạ, thậm chí chúng đôi khi cảm thấy sợ người lạ. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy để con mình sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên.

Tự luyện tập tiếng Anh cho bé tại nhà

Nếu bạn là một giáo viên tiếng Anh, thì đó là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn, không có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, thì lựa chọn tốt nhất là nên cho trẻ em học tiếng Anh tại các trung tâm. Các bài tập tiếng Anh trên giấy có thể làm cho bé học tiếng Anh bằng cách bổ sung từ vựng, tạo động lực học cho bé, nhưng tại các trung tâm, thì các khóa học sẽ lập ra nhiều bước hơn, được đào tạo một cách chuyên nghiệp hơn. Đó là điều bé cần khi học tiếng Anh.

CHIA SẺ

Đăng trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên vào