3 sai lầm trong suy nghĩ của cha mẹ về học tiếng Anh online cho trẻ em

Bạn nghe đến việc cho trẻ em học tiếng Anh online, và bạn nghĩ rằng suy nghĩ đó thật điên rồ, thật không thể tin được. Lý do duy nhất mà bạn nghĩ rằng trẻ em không nên học tiếng Anh online là bởi vì bé không thể tiếp thu được và không thể đủ trình độ để tiếp cận với nó. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng suy nghĩ đó là suy nghĩ sai lầm hoàn toàn.

Trẻ em học tiếng Anh qua mạng không hiệu quả?

Đó là suy nghĩ của đa phần phụ huynh, rằng con mình còn quá nhỏ để có thể tự mình học tiếng Anh qua mạng. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên nghĩ thoáng ra rằng, học tiếng Anh online không phải là bé phải tự học một mình, mà là những bài học tiếng Anh online sẽ cùng phụ huynh hỗ trợ bé trong quá trình rèn luyện tiếng Anh của mình.

tiếng Anh trẻ emThông thường, việc học tiếng Anh trên trường của bé thường chú trọng vào ngữ pháp và từ vựng, vì thế kỹ năng nghe của bé không thể song hành cùng những kỹ năng khác. Khi đó, sẽ tốt hơn rất nhiều với bé nếu phụ huynh cho bé học tiếng Anh online với các bài nghe nói bằng cách xem phim hoặc nghe các bài nghe.

Một mình bé vẫn học tiếng Anh rất tốt?

Trái ngược với những phụ huynh bảo thủ đã nói ở đầu bài, có rất nhiều phụ huynh với suy nghĩ rằng con mình có năng lực giỏi, công nghệ hiện nay lại tiến bộ, vì thế không cần để bé đi học ở đâu xa, cứ cho học tiếng Anh trực tuyến thôi là đủ.

Đọc thêm: 5 bí quyết học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em

Đúng là thời đại hiện tại đã rất tiến bộ về khoa học kỹ thuật, vì thế trẻ em có thể tự học tiếng Anh qua mạng hay đọc các tài liệu tiếng Anh thêm và rèn luyện các kỹ năng của mình.

Tuy nhiên, trẻ em không thể tự mình vừa chơi vừa học được, chúng luôn cần có một người bạn, vừa học vừa chơi với mình. Thay vì bắt chúng cứ dán mắt vào màn hình để học, thì cha mẹ hãy khuyến khích và dành thời gian cho con ra bên ngoài chơi với bạn, cùng học tiếng Anh với bạn để thay đổi môi trường học, tránh bị nhàm chán.

Học tiếng Anh online không giúp bé ứng dụng thực tế?

Điều này chắc chắn là không phải bàn cãi về tính thực tế của nó ở thời điểm hiện tại. Bé có thể nghe hiểu được người nước ngoài nói chuyện trên các video, tuy nhiên bé sẽ không áp dụng được nó ở cuộc sống bên ngoài được. Bởi bé chưa học toàn diện những kỹ năng giao tiếp, trong đó kỹ năng nói rất quan trọng. Điều này là thiếu sót lúc này của bé, nhưng về tương lai, kiến thức hiện tại sẽ giúp cho bé tiếp cận mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều.

Quan trọng lúc này, là phụ huynh phải dần luyện cho con mình cách phản xạ tiếng Anh để tạo ra những phản xạ tốt khi giao tiếp. Phản xạ tiếng Anh sẽ tạo điều kiện cho các kỹ năng nghe và nói kết hợp nhuần nhuyễn với nhau hơn.

CHIA SẺ

Đăng trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên vào