12 trò chơi học tiếng Anh hấp dẫn cho trẻ (P.1)

Học tiếng Anh theo cách thông thường sẽ rất khô cứng đối với trẻ em. Nhưng nếu cho trẻ em học tiếng Anh qua các trò chơi thì sẽ rất dễ dàng bởi vừa học vừa chơi luôn rất thích thú với chúng.

Tiếng anh trẻ em

Dưới đây là 12 trò chơi học tiếng Anh cực kỳ hấp dẫn và gần gũi cho các bé đang học tiểu học và đầu cấp 2. Tất cả trò chơi đều mang tính giải trí cao cùng với khả năng giúp các bé ghi nhớ từ ngữ và sự kiện bên trong game.

Let’s Go Fishing

cat-fishing

Đây là một trò chơi giúp bé học tiếng Anh tốt hơn giúp tăng cường cho trẻ khả năng nhận diện các chữ cái tiếng Anh. Điểm đặc biệt của trò chơi này là giao diện rất bắt mắt, với rất nhiều màu sắc khác nhau cùng với nhiều con vật như mèo, như cá hay bạch tuộc…

Bối cảnh trong game được thiết kế mà chúng ta có thể mô tả lại được như sau: Mèo Kitten đang không biết nên câu con cá nào trong chuyến đi câu của chú. Nhiệm vụ của người chơi, hay ở đây là các bé là phải giúp chú mèo Kitten câu cá bằng cách dùng ngón tay hoặc chuột chạm vào chữ cái trên cơ thể các chú cá đang bơi.

Shake It Out

shake-it-out

Shake It Out là một game dành cho di động giúp cải thiện sự nhận biết bảng chữ cái tiếng Anh dành cho các bé. Các bậc cha mệ nên giúp con mình chơi trò chơi này bằng cách ở bên cạnh và hướng dẫn con mình lắc điện thoại để các chữ cái xuất hiện. Ngay sau đó thì trò chơi sẽ đọc lên danh sách chữ cái tiếng Anh, và để trả lời thì các bé phải chạm vào những chữ cái nghe được, với mỗi chữ cái đúng, các bé sẽ được thưởng một ngôi sao cho thành tích của mình, thu thập càng nhiều sao thì các bé sẽ có đủ điểm để bước vào các vòng tiếp theo.

Đọc thêm: 5 bí quyết học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em

Hi or Goodbye

hi-or-goodbye

Tương tự các trò chơi trên, trò chơi Hi or Goodbye sẽ giúp bé học hỏi được những kỹ năng sử dụng tiếng Anh vào từng trường hợp khác nhau ở những tình huống cơ bản nhất. Nội dung của trò chơi là bé sẽ được nhìn 3 tấm ảnh khác nhau và sau đó có một đoạn hội thoại tiếng Anh bật lên, và bé sẽ chơi bằng cách chạm vào tấm ảnh nào có nội dung đúng với đoạn hội thoại đó nhất.

–>> Phần 2

–>> Phần 3

CHIA SẺ

Đăng trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên vào