11 điều ngược đời trong việc học Tiếng Anh

Vô số điều ngược đời diễn ra trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta và việc học tiếng Anh cũng vậy.

Hàng ngày, tôi nhận được những email, tiếp xúc nhiều người và chứng kiến nhiều chuyện hết sức phi lý.

Ví dụ như:

1. Bạn muốn biết cách nào để học tiếng Anh hiệu quả, nhưng khi được chỉ ra phương pháp thì lại không áp dụng, rồi lại tiếp tục hỏi về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả (Hầu hết nhiều người đều từng xảy ra trường hợp này!).

2. Bỏ công bỏ sức làn mò để tìm được chương trình học tiếng Anh hiệu quả, nhưng khi tham dự bạn lại cảm thấy quá sức, không phù hợp với mình thì bạn lại bỏ cuộc giữa chừng.

3. Bạn tải về máy rất nhiều tài liệu, giáo trình hay nhưng không bao giờ dùng tới hoặc có chăng chỉ là lúc nào cần thì vở ra nhìn rồi lại cất đi ngay.

4. Bạn monh ước mình nhận được chương trình chất lượng cao nhất, nhưng lại không nghiêm túc học tập và đầu tư cho bản thân mình.

5. Bạn nói và hứa với bản thân rất nhiều lần rằng mình quyết tâm giỏi tiếng Anh nhưng trong lòng bạn lại không tin mình sẽ làm được điều đó.

6. Bạn biết và hiểu mình cần chăm chỉ và kiên trì hơn, nhưng đến giờ học tiếng Anh bạn lại hoang mang, lo sợ và viện cớ để làm việc khác.

7. Bạn biết rằng giảng viên nước ngoài chưa chắc dạy tiếng Anh giỏi hơn người Việt, nhưng bạn luôn thích học với giảng viên nước ngoài. Bởi bạn cho rằng người nước ngoài nói tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ và người Việt chỉ giỏi nói tiếng Việt.

Đọc thêm: 5 quy tắc vàng để nghe và nói tiếng Anh như gió

8. Bạn đổ lỗi rằng thầy cô và lớp học là nguyên nhân khiến bạn kém tiếng Anh, nhưng bản thân bạn không bao giờ dành thời gian tự rèn luyện thêm tiếng Anh ở nhà. Việc tự giác trong học tập luôn là điều cần thiết và bạn cho rằng chỉ cần học ở trường là đủ.

9. Bạn muốn lấy lại căn bản tiếng Anh, nhưng lại không muốn đầu tư thời gian để học lại những bài học căn bản. Các bài tập căn bản quá đơn giản làm bạn chán nhưng bạn lại chưa thật sự hiểu rõ về bài tập căn bản.

10. Bạn biết và hiểu rất rõ rằng giỏi tiếng Anh là kết quả của quá trình rèn luyện bền bỉ, lâu dài, nhưng bạn lai không thể cưỡng lạ được những chương trình hứa hẹn đem lại kết quả “cấp tốc đến mức khó tin”.

11. Bạn muốn đạt kết quả cao nhưng đợi “nước tới chân mới nhảy”.

Và còn rất nhiều, rất nhiều ngược đời khác nữa…

Nhưng tôi biết có một tất yếu chắc chắn rằng.

Đó là “Nếu bạn không KIÊN TRÌ học tập, bạn sẽ không bao giờ GIỎI tiếng Anh!”.

CHIA SẺ

Đăng trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng điền tên vào